0966.212.323

 

Cửa sổ tự động – Phân loại và nguyên lý hoạt động

Cửa sổ tự động có phổ biến trên thị trường hiện nay hay không? Đặt mua cửa sổ ở đâu thì uy tín? Những mẫu cửa được yêu thích hiện nay là gì? Đây là một số câu hỏi thường gặp khi bạn tìm kiếm từ khóa về cửa sổ điện. Để giải đáp thắc mắc trên chúng tôi cung cấp thông tin qua bài viết dưới đây. Hy vọng bạn đọc chọn được mẫu cửa phù hợp với căn nhà của mình.

Khái quát Cửa sổ tự động

Định nghĩa cửa sổ tự động

Cửa sổ tự động là sự lựa chọn tuyệt vời cho gia đình của bạn. Bởi lẽ cửa tích hợp nhiều ứng dụng thông minh. Bộ thiết bị chuyên dụng đóng/mở từng cánh cửa sổ hoặc cùng lúc 2 cánh. Cửa có kết nối mở rộng với cảm biến khói, cảm biến mưa, tay điều khiển từ xa hoặc hệ thống điều khiển nhà thông minh.

Cơ chế hoạt động

Cửa sổ tự động gồm các thiết bị như sau: Motor, phụ kiện liên kết motor với khung cửa, công tắc điều khiển. Cửa sẽ truyền tín hiệu thông qua bộ cảm biến để đến bộ vi xử lý. Bộ vi xử lý nhận tín hiệu truyền thông tin tới motor để ra hiệu cho cho cánh cửa hoạt động thông qua việc kéo đẩy sang hai bên. bản thân dòng cửa kính tự động cũng có nhiều chế độ làm việc khác nhau. phổ biến nhất là chế độ làm việc tự động cho phép mở cửa và đóng cửa khi có người đến – đi.

Phân loại cửa sổ tự động

Dạng xích kiểu chuỗi đơn

Dạng đóng/mở từng cánh

Dạng đóng mở 2 cánh cùng lúc

Ứng dụng cửa sổ tự động

Đối với các vị trí lắp đặt các cửa sổ cao, quá xa hoặc ngoài tầm với của bạn. Cửa sổ trươt điện là sự lựa chọn tuyệt vời.  Hạn chế tối đa những bất tiện để mở hoặc đóng.

Cửa sổ tự động được sử dụng rộng rãi trong các lĩnh vực kiểm soát khói, thông gió tự nhiên và tự động hóa. Thích hợp cho nhiều loại cửa sổ, chẳng hạn như bật dưới, bật trên, mái hiên, cửa trượt và cửa trời.

Loại cửa này phù hợp với mọi căn nhà. Hiện nay, trên thị trường có bán nhiều mẫu mã motor cửa sổ điện khác nhau, giá cả khác nhau. Do đó, bạn phải tìm hiểu phân loại cửa cũng như ưu điểm và nhược điểm của từng loại. Để chọn ra những mẫu phù hợp với tổng thể thiết kế của căn nhà và mang đến nhiều lợi ích nhất.

Những lỗi thường hay bắt gặp của cửa sổ tự động

Liệt kê một số lỗi của cửa sổ tự động

Hư hỏng motor (động cơ điều khiển cửa): do chập cháy, nhông truyền động bên trong quá mòn, bị gãy, công tắc hành trình bị cháy.

Hư hỏng bộ điều khiển (mạch điều khiển): do bị chập điện, kiến, mối chui vào bên trong làm cháy mạch điều khiển, lỗi mạch điều khiển.

Hư hỏng hệ thống truyền động: hao mòn, tạo ra sự ma sát, tiếng ồn lớn.

Cách khắc phục

Bạn không nên tự ý sửa chữa vì có thể khiến tình trạng hư hỏng trở nên nghiêm trọng hơn. Cách an toàn nhất là bạn hãy liên hệ đơn vị có uy tín để bảo trì, bảo dưỡng, kiểm tra và tư vấn thay mới thiết bị phù hợp. Như vậy sẽ giúp bạn tiết kiệm thời gian, công sức và chi phí cũng không quá lớn nhưng giải quyết được vấn đề hiệu quả.

TOP 10 mẫu cửa sổ tự động được yêu thích nhất

Đơn vị gia công, lắp đặt cửa sổ tự động chuyên nghiệp

Kính Cường Lực Vũng Tàu là đơn vị đã có nhiều năm kinh nghiệm trong việc cung cấp và lắp đặt cửa sổ tự động, đồng hành cùng hàng trăm công trình lớn nhỏ trên cả nước. Liên hệ với chúng tôi thông qua website kinhcuonglucvungtau.com. Hoặc hotline: 0966212323 để nhận được tư vấn trực tiếp.

Chúng tôi am hiểu tâm lý quý khách hàng luôn mong muốn cho công trình của mình thi công nhanh chóng và hiệu quả.  Tập trung rút ngắn quy trình làm việc nhưng vẫn mang đến những điều đảm bảo nhất hài lòng nhất cho quý khách hàng.

Với tôn chỉ “làm tốt ngay từ đầu” cùng sự chuyên nghiệp về phong cách làm việc cũng như về chất lượng sản phẩm đạt chuẩn. Chúng tôi cam kết mang đến sự hài lòng cho khách hàng