0966.212.323

 

Cổng tự động bị lỗi – Nguyên nhân và cách khắc phục

Chúng tôi công bố giá motor cổng lùa
Cổng tự động bị lỗi - Bạn đã biết những nguyên nhân cũng như cách để khắc phục những lỗi hư đó hiệu quả nhất? Nếu chưa, hãy tiếp tục theo dõi bài viết này. Chúng tôi sẽ hướng dẫn bạn cách nhận dạng các lỗi hư phổ biến cũng như mẹo để sớm khắc phục tình trạng đó sớm.

MOTOR CỔNG KHÔNG HOẠT ĐỘNG

Nguyên nhân

Motor cổng đột nhiên không hoạt động là một trong những lỗi khá phổ biến. Vì xảy đến một cách bất chợt nên khi gặp phải tình trạng trên. Rất nhiều người cảm thấy khá bối rối. Khi motor cổng tự động bị lỗi này, nguyên nhân có thể là do: Mất điện, thiết bị bị ngắt kết nối với nguồn điện, cầu chì bị hư hoặc cũng có thể do motor cổng bị hỏng…

motor cổng tự động bị lỗi không hoạt động
Lỗi motor cổng tự động không hoạt động

Khắc phục

Để khắc phục lỗi này, bạn có thể kiểm tra kết nối nguồn điện và cầu chì. Nếu không phải do 2 nguyên nhân trên gây ra. Rất có khả năng motor cổng của bạn đã bị hư. Lúc này, bạn nên tìm một địa chỉ công ty chuyên sửa chữa motor cổng uy tín để được trợ giúp thay mới motor.

CỔNG CHỈ ĐÓNG MỞ ĐƯỢC MỘT CHIỀU HOẶC KHÔNG THỂ XÁC ĐỊNH ĐIỂM KẾT THÚC HÀNH TRÌNH

Nguyên nhân

Động cơ chỉ vận hành cho bộ cửa cổng đóng hoặc mở một chiều và không thể xác định điểm kết thúc hành trình là dấu hiệu cho thấy giới hạn từ của thiết bị đang bị chỉnh sai, do do giới hạn công tắc hành trình đang để lệch vị trí chính xác hoặc giới hạn từ đã bị hư.

Lỗi cổng tự động
Cổng chỉ đóng/ mở được một chiều và không xác định được điểm kết thúc hành trình

Cách khắc phục

Bạn có thể sửa tình trạng cổng tự động bị lỗi giới hạn từ bằng cách chỉnh lại vị trí của chúng cho đúng. Còn trong trường hợp giới hạn từ bị hư, bạn buộc phải thay thiết bị mới. Riêng đối với giới hạn công tắc hành trình bị cài đặt sai dẫn đến việc động cơ không thể xác định được điểm kết thúc hành trình. Bạn chỉ cần kiểm tra và điều chỉnh lại cho đúng với vị trí cửa cổng của mình.

MOTOR CỔNG XOAY NHƯNG KHÔNG THỂ DI CHUYỂN BỘ CỬA CỔNG ĐÓNG/ MỞ

Nguyên nhân

Bạn có thể xác định lỗi này khi mà motor cổng vẫn xoay, hoạt động. Nhưng bộ cửa cổng thì vẫn đứng im, không thể di chuyển qua lại để đóng/ mở theo ý muốn người dùng. Lỗi này xảy ra thường là do bộ ly hợp của động cơ bị lỏng. Hoặc cũng có thể do lò xo của bộ ly hợp đã bị giãn.

Lỗi động cơ hoạt động nhưng vô hiệu hoá
Motor hoạt động nhưng không điều khiển được bộ cửa cổng di chuyển

Cách khắc phục

Khi thấy động cơ cửa cổng tự động của mình có những dấu hiệu bất thường như trên. Bạn hãy kiểm tra ngay bộ ly hợp. Nếu phát hiện chúng bị lỏng, hãy siết chặt lại. Còn nếu thấy lò xo của động cơ bị giãn hãy thay luôn lò xo mới. Như vậy, cửa cổng của bạn sẽ thoát khỏi tình trạng lỗi bên trên.

MOTOR PHÁT RA TIẾNG ỒN KHI HOẠT ĐỘNG

Nguyên nhân

Nếu một ngày, đột nhiên motor cửa cổng tự động của bạn phát ra tiếng ồn khi hoạt động. Bạn nhớ đừng chủ quan bỏ qua nhé! Đây có thể là dấu hiệu mà động cơ báo động cho bạn biết rằng cơ chế vận hành của chúng sau một thời gian dài hoạt động đã bị hao mòn. Mà tiếng ồn phát ra chính là dấu hiệu sớm nhất. Hãy sớm kiểm tra để sửa chữa sớm, tránh để lâu khiến ngày càng nhiều bộ phận khác của động cơ bị ảnh hưởng theo.

Động cơ đột nhiên phát ra tiếng ồn
Động cơ phát ra tiếng ồn

Cách khắc phục

Khi động cơ xuất hiện lỗi này. Bạn nên tháo rời các bộ phận chính ra để vệ sinh và kiểm tra. Sau đó lắp ráp chúng trở lại. Đừng quên tra thêm dầu nhớt vào các khớp nối để giảm ma sát. Hỗ trợ động cơ vật hành mượt và êm hơn.

CHỨC NĂNG CẢM BIẾN CỦA ĐỘNG CƠ CỬA CỔNG BỊ MẤT

Nguyên nhân

Cửa cổng tự động vận hành được là nhờ hệ thống cảm biến nhận dạng và tự động kích hoạt bộ cửa cổng chuyển động đóng/ mở. Nếu bạn để ý thấy cửa cổng không còn nhạy trong việc phát hiện xe cộ, người vật tiếp cận khu vực cửa cổng để tự động hoá việc đóng/ mở. Đó là khi bạn biết, hệ thống cảm biến của bạn đang có vấn đề. Nguyên nhân có thể do côn trùng, nấm mốc xâm nhập vào bên trong động cơ. Làm cản trở cảm biến phát huy tính năng của mình.

Khắc phục tình trạng bộ cảm biến lỗi
Bô cảm biến của cửa cổng tự động bị hư

Cách khắc phục

Cách khắc phục tình trạng cổng tự động bị lỗi trên là hãy luôn vệ sinh khu vực cửa cổng sạch sẽ. Tránh nấm mốc, côn trùng, bụi bẩn xâm nhập thiết bị cảm biến mà làm tránh tầm nhìn của chúng. Bằng cách này, bộ cửa cổng của bạn sẽ hoạt động bền bỉ, nhanh nhạy hơn. Hỗ trợ bạn có những trải nghiệm khi sử dụng tuyệt vời hơn.

Công ty Kính Cường Lực Vũng Tàu – Đơn vị uy tín cung cấp loạt dịch vụ về cửa cổng tự động. Từ tư vấn mua hàng, cung cấp thiết bị chính hãng giá tốt, thi công lắp đặt cho đến bảo trì, bảo dưỡng… Liên hệ đến chúng tôi qua số hotline: 0966 212 323 để được hỗ trợ sớm nhất!

Có thể bạn quan tâm:

Cấu tạo và nguyên lý hoạt động motor cổng trượt YH 800 kg

Động cơ cửa sổ tự động hoạt động như thế nào khi trời mưa?

Khám phá những mẫu cổng đẩy ngang đẹp, chất lượng bền