0966.212.323

 

Làm sao để lắp thiết bị mở cửa sổ bằng điện? Mua ở đâu uy tín?

Thiết bị mở cửa sổ bằng điện ngày nay được sử dụng rộng rãi ở nhiều nơi. Chẳng hạn như nhà ở thông minh, tòa nhà, cao ốc văn phòng, khu xưởng… Đặc biệt, chi phí lắp đặt cửa sổ điện vừa thấp, việc lắp đặt vừa dễ dàng nên ngày càng có nhiều người ưa chuộng sử dụng.

Khi nào thì nên đầu tư cửa sổ điện?

– Đối với những cửa sổ nằm ở vị trí cao hoặc cần phải sử dụng lực mạnh khi đóng/ mở thì bạn nên lắp đặt thêm thiết bị đóng mở cửa sổ điện để tiết kiệm sức lực và thời gian.

Những cửa sổ ở vị trí cao rất khó đóng/ mở
Những cửa sổ ở vị trí cao rất khó đóng/ mở

– Ngoài ra, nếu bạn thường xuyên vắng nhà nhưng hay quên đóng cửa sổ thì trong trường hợp này cửa sổ tự động được xem là một phương án thông minh. Bạn chỉ cần điều khiển thiết bị đóng cửa sổ thông qua chiếc điện thoại di dộng.

Sử dụng cửa sổ điện giúp ổn định nhiệt độ trong căn nhà thông minh
Sử dụng cửa sổ điện giúp ổn định nhiệt độ trong căn nhà thông minh

– Bên cạnh đó, việc đầu tư cửa sổ điện mang lại nhiều lợi ích khác như tiết kiệm tài nguyên khi mở máy lạnh nhưng quên đóng cửa sổ, cửa sổ có thể tự đóng khi trời mưa, giữ nhiệt độ ổn định bên trong căn nhà thông qua hệ thống cảm ứng nhiệt gắn với cửa sổ.v.v..

Lựa chọn loại thiết bị mở cửa sổ bằng điện phù hợp

Dưới đây là hai loại motor đóng mở cửa sổ thường được ứng dụng nhiều trong đời sống. Bạn nên tham khảo thêm để lựa chọn loại động cơ điện phù hợp cho cửa sổ ở nhà.

1/ Motor cửa sổ dạng xích đẩy

Động cơ đóng mở cửa sổ điện dạng xích đẩy thường dùng cho cửa sổ mở hất, cửa sổ bật… Lý do là vì các loại cửa sổ này có cách đóng/ mở theo chiều thẳng. Khi cần mở cửa sổ, bạn cần dùng lực từ tay để đẩy cánh cửa ra ngoài hoặc hướng lên trên. Ngược lại, khi đóng sẽ dùng sức kéo cánh cửa vào trong hoặc hướng xuống dưới. Chính vì vậy mà xích đẩy trong bộ thiết bị điện sẽ đóng vai trò thay cánh tay của con người để kéo/ đẩy cánh cửa tự động.

Motor đóng/ mở dạng xích đẩy thường được dùng cho cửa sổ mở hất

2/ Motor cửa sổ dạng trượt/ lùa

Nghe cái tên chắc hẳn bạn cũng đoán được loại cửa sổ nào phù hợp cho dòng động cơ này. Motor đóng/ mở cửa sổ trượt phù hợp cho các cánh cửa sổ kéo trượt trên đường ray. Phần động cơ sẽ di chuyển kéo cánh cửa sang hai phía để đóng/ mở theo nhu cầu người sử dụng.

động cơ cửa sổ trượt
Động cơ trượt trên đường ray để đóng/ mở cánh cửa theo 2 chiều

Lưu ý trước khi mua thiết bị mở cửa sổ bằng điện

Để bảo đảm tuổi thọ cho các thiết bị tự động, Kính Cường Lực Vũng Tàu xin được đưa ra vài gợi ý cho Quý khách để tìm hiểu kĩ trước khi đầu tư cửa sổ điện.

Đo kích cỡ và trọng lượng cửa sổ

Quý khách nên đo đạc kích thước cửa sổ muốn lắp đặt thiết bị đóng mở tự động để lựa chọn hành trình đóng mở cửa phù hợp. Hãy chú ý kích cỡ chiều dài, chiều rộng của cả phần khung và cánh cửa, kế đến là ước lượng trọng lượng để chọn động cơ có tải trọng đáp ứng.

Kích thước cửa sổ
Đo đạc kích thước để chọn động cơ có hành trình đóng mở phù hợp

Xác định cách đóng/ mở cửa sổ

Như đã đề cập ở phần trên của bài viết, việc xác định cách đóng/ mở cửa sổ rất quan trọng bởi vì nó liên quan đến việc chọn loại động cơ phù hợp. Quý khách nên chú ý kĩ điều này để tránh lãng phí tiền khi đặt mua thiết bị đóng mở cửa sổ bằng điện ở trên mạng nhưng lại chưa tìm hiểu.

Xem thêm: 3 loại thiết bị mở cửa sổ phổ biến trên thị trường

Xác định loại đóng/ mở cửa sổ
Để chọn được loại động cơ phù hợp, Quý khách cần xác định được cách đóng/ mở của cửa sổ hiện tại

Xem chất liệu cửa sổ

Thực tế, các thiết bị đóng mở cửa sổ tự động luôn phù hợp với mọi chất liệu cửa sổ, kể cả nhựa, nhôm, sắt, thép, inox hay là gỗ. Tuy nhiên các chất liệu này đều có liên quan đến trọng lượng cánh cửa, do đó nó sẽ ảnh hưởng được phần tải trọng của động cơ.

Đo trọng lượng cửa sổ
Tùy chất liệu mà mỗi loại cửa sổ có trọng lượng khác nhau

Trong trường hợp Quý khách muốn làm mẫu cửa để gắn thiết bị, Quý khách có thể chọn các chất liệu nhẹ để động cơ vận hành ổn định và an toàn. Ngoài ra, Quý khách có thể lấy phần tải trọng trung bia chia cho kích thước cửa sổ, sau đó Quý khách sẽ biết được số tải trọng trên 1 mét vuông (kg/m2).

Cách lắp đặt cửa sổ điện

Cửa sổ điện được lắp đặt vô cùng đơn giản. Quý khách có thể xem qua video hướng dẫn của chúng tôi để có thể tự lắp ngay tại nhà. Bộ thiết bị bao gồm phần động cơ có phần truyền động dạng xích đẩy, bản lề và các ốc vít cố định, công tắc điều khiển, remote điều khiển từ xa. 

Trọn bộ thiết bị cửa sổ điện dành cho cửa sổ mở hất
Trọn bộ thiết bị cửa sổ điện dành cho cửa sổ mở hất

Xem video quay thực tế Thiết bị cửa sổ điện KCQL 2,8 triệu/ bộ tặng cảm biến mưa cao cấp:

Ở đâu bán thiết bị mở cửa sổ bằng điện?

Công ty Kính Cường Lực Vũng Tàu tự hào là đơn vị uy tín với nhiều năm kinh nghiệm tư vấn, thiết kế và lắp đặt cửa cổng tự động. Chúng tôi còn là đơn vị nhập khẩu chính hãng các dòng thiết bi cửa cổng, và là đơn vị phân phối cửa cổng tự động trên toàn quốc.

Cửa sổ điện giá chỉ 2,8 triệu/ bộ
Cửa sổ điện giá chỉ 2,8 triệu/ bộ

Hiện nay, chúng tôi đang cung cấp cửa sổ điện giá chỉ 2,8 triệu/ bộ. Chế độ bảo hành 2 năm. Quý khách có thể bấm vào video ở phía trên để xem video quay thiết bị trong thực tế. Khi Quý khách mua hàng tại công ty, chúng tôi sẽ tặng kèm cảm biến mưa không dây tự động giúp cửa sổ đóng lại khi trời mưa. Quý khách cần mua hàng hãy gọi ngay cho chúng tôi theo số điện thoại 0966 212 323

Xem thêm: 5 lưu ý không nên bỏ qua khi lắp cửa sổ đóng mở bằng điện